TTLV: Tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du trong tác phẩm Truyện Kiều

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thùy                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 31/07/1990                                4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 28/12/2012của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du trong tác phẩm Truyện Kiều

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Thu Nghĩa – Phòng Đạo đức mỹ học – Viện Triết học.

- Luận văn giới thiệu khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều của ông.

- Luận văn đã chỉ ra những điều kiện và tiền đề cho sự hình thành tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du trong Truyện Kiều.

- Luận văn phân tích và đánh giá một số nội dung cơ bản trong tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du trong Truyện Kiều.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Tư tưởng thẩm mỹ trong thơ chữ Hán của Nguyễn Du

- Quan niệm về cái Đẹp của một số tác gia tiêu biểu từ thế kỷ XV đến thế kỷ XIX.

- Tư tưởng thẩm mỹ Việt Nam từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : LE THI THUY                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 31/07/1990                                4. Place of birth: Phu Tho province

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. 28/12/2012 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The aesthetic thoughts of Nguyen Du in his work Truyen Kieu.

8. Major: Philosophy                                            9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Dr. NGUYEN THU NGHIA – Room moral aesthetics - Institute of Philosophy

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis introduces generally life and works of Nguyen Du along with his book Truyen Kieu.

- Secondly, the thesis presents the condition and premises constituting the aesthetic thoughts of Nguyen Du in Truyen Kieu.

- Finally, the basic contents of moral thoughts of Nguyen Du have been analyzed and appraised.

12. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as reference for people who want to research Nguyen Du's aesthetic thoughts.

13. Further research directions, if any:

- The aesthetic thoughts in Nguyen Du's Chinese poet

- Beautiful concept of what a typical number of writers from the fifteenth century to the nineteenth century

- The Vietnam's aesthetic thoughts from the tenth century to the end of the nineteenth century.

14. Thesis-related publications: None