TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Thứ ba - 28/10/2014 06:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:         Nguyễn Thị Ngọc Dung                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/6/1972

4. Nơi sinh: tỉnh Long An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

8. Chuyên ngành: Du lịch học;                                          Mã số: Chương trình thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Phạm Hùng Hùng – Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả của luận văn có giá trị thực tiễn nhất định đối với sự phát triển du lịch ở thị xã Gò Công và một số địa phương vùng Gò Công, đặc biệt là du lịch văn hóa; kết quả tóm tắt như sau:

• Nghiên cứu và hệ thống hoá một số vấn đề lý luận về du lịch văn hoá và điều kiện khai thác các di tích lịch sử - văn hóa ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang phục vụ phát triển du lịch. Đồng thời nêu ra một số kinh nghiệm phát triển du lịch văn hóa của một vài địa phương ở Việt Nam cũng như một số quốc gia trên thế giới.
  • Phân tích thực trạng phát triển du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa Gò Công, cụ thể là: Tài nguyên du lịch, thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, công tác tổ chức quản lý du lịch, công tác tuyên truyền quảng bá du lịch, vấn đề bảo tồn văn hóa trong du lịch, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của nó.
  • Đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch và một số kiến nghị.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, chuyên viên cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và sinh viên ngành du lịch; các doanh nghiệp du lịch có nhu cầu khai thác sản phẩm du lịch văn hóa của Gò Công.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu bảo tồn di sản văn hóa của Gò Công trong hoạt động du lịch.

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name:  Nguyen Thi Ngọc Dung             2. Sex: Female

3. Date of birth:  16th June 1972                       4. Place of birth: Long An – Viet Nam

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated 28th December 2012 and issued by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University – Hanoi (VNU-Hanoi).

6. Changes in academic process:   None

7. Official thesis title:  Research and Development tourism

8. Major: Tourism    Code:

9. Supervisors: Associate Professor, Dr. Nguyen Pham Hung – Department of Tourism

Study- University of Social Sciences and Humanity, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis have certain practical value for the development of tourism :

- Researching and systematizing a number of theoretical issues in cultural tourism and the exploiting of the historical – cultural for the development of tourism in Go Cong town, Tien Giang province. At the same time, bringing up experiences about the cultural tourism development of a number of localities in Vietnam as well as a number of countries around the world.

- Reality analysising of tourism development in the Go Cong historical – culture is such as: Tourism resources, tourist markets, tourist products, material and technical base of tourism, business travel management organization, propaganda promoting tourism, cultural reservation issues in travel, problems, limitations and its causes.

- Proposing some solutions for tourism development and some recommendations.

11. Practical applicability, if any:

Our thesis can be used as a reference for staff, experts of tourism state management, tourism students and tourism businessmen exploring the cultural tourism product in Go Cong.

12. Further research directions, if any:

Continuing to research the conservation of cultural heritage in Go Cong tourism activities.

13. Thesis-related publications: None