TTLV: CTXH Nhóm với việc nâng cao vị thế của người phụ nữ ở nông thôn miền núi” (Nghiên cứu trường hợp tại xã Thanh Thủy – Thanh Liêm - Hà Nam).

Thứ ba - 28/10/2014 06:08

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Lệ Quyên.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 31/8/1986;

4. Nơi sinh: Thanh Liêm – Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số:  1503/2012/ QĐ – XHNV – SĐH,  Ngày: 06/8/2012  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: “ CTXH Nhóm với việc nâng cao vị thế của người phụ nữ ở nông thôn miền núi” (Nghiên cứu trường hợp tại xã Thanh Thủy – Thanh Liêm - Hà Nam).

8. Chuyên ngành: Công Tác xã hội; Mã số: 60900101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Văn Quyết. Giảng viên khoa Xã Hội học- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi thực hiện nghiên cứu thì chúng ta tìm hiểu được thực trạng vị thế của người phụ nữ ở nông thôn miên núi.

Luận văn chỉ ra được vai trò hoạt động công tác xã hội nhóm với việc nâng cao vị thế của người phụ nữ ở địa phương.

Thực hiện luận văn giúp rút ra được kinh nghiệm, đề xuất về các giải pháp nhằm hỗ trợ cho nhóm đối tượng giải quyết vấn đề. Mở ra một hướng giải quyết mới, hiệu quả hơn trong việc nâng cao vị thế của người phụ nữ nông thôn miền núi.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Nghiên cứu có thể thực hiện rộng rãi, góp phần vào việc nâng cao vị thế của người phụ nữ xã Thanh Thủy nói riêng mà còn có thể nhân rộng ra các vùng nông thôn miền núi khác, qua đó góp phần vào việc thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của đất nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Khi mô hình được áp dụng rộng vào thực tiễn sẽ mở ra những hướng nghiên cứu đánh giá tính hiệu quả của mô hình để có thể bổ sung thêm những hoạt động hỗ trợ cũng như nhân rộng mô hình ra các địa bàn khác trên phạm vi cả nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name :  Dao Le Quyem

2. Sex: Female

3. Date of birth: 31/8/1986; 4. Place of  birth: Thanh Liem- Hà Nam

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ- XHNV- SĐH on 06/8/2012 by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title: Social work team to improve the status of women in rural and mountainous areas "(Case Study at Thanh Thuy - Thanh Liem - Ha Nam)

8. Major: Social work.  9. Code: 60900101

10. Supervisors: Doctor. Pham Van Quyet. Lecturer in Social Outdoor- University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

After doing research, we seek to understand the reality of the position of women in rural and mountainous areas.

Thesis points out the role of social work activity group with the empowerment of local women.

Perform dissertation help draw experiences and propose solutions to support groups to solve the problem. Open up a new solutions, more effective in improving the status of women in rural mountainous areas.

12. Practical applicability, if any:

Research can be done extensively, contributing to the empowerment of women Thanh Thuy Commune in particular, but also expanded to other rural and mountainous areas, thereby contributing to the implementation jar GE, for the advancement of women in the country.

13. Further research directions, if any: