TTLV: Vai trò của chính sách Ưu đãi xã hội và Trợ giúp xã hội đối với đời sống của người dân hiện nay (Nghiên cứu tại Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên)

Thứ ba - 28/10/2014 06:23

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1.  Họ và tên học viên: Lê Thị Mai                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/06/1989                                                 4. Nơi sinh: Thanh Hóa

Quê quán: Xuân Tín, Thọ Xuân, Thanh Hóa                Dân tộc: Kinh

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SDH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:  Vai trò của chính sách Ưu đãi xã hội và Trợ giúp xã hội đối với đời sống của người dân hiện nay (Nghiên cứu tại Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên)

8. Chuyên ngành: Xã hội học  Mã số 60 31 03 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:

-  TS. Đào Thị Minh Hương

-  Chức vụ: Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Con người.

- Phân tích, đánh giá vai trò của ưu đãi và trợ giúp xã hội đối với đời sống gia đình thương binh, liệt sĩ bao gồm: cải thiện nguồn thu nhập, tăng khả năng tiếp cận giáo dục, tiếp cận dịch vụ y tế, cải thiện nhà ở. Vẫn còn nhiều hạn chế trong việc thực hiện các chính sách ưu đãi và trợ giúp đối với gia đình thương binh liệt sĩ.

- Đưa ra khuyến nghị trong việc điều chỉnh và hoàn thiện các chính sách ưu đãi và trợ giúp xã hội nhằm giúp cho các cá nhân, hộ gia đình thuộc diện chính sách được hưởng quyền lợi đầy đủ nhất.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu, khuyến nghị của đề tài có thể làm tài liệu cho chính quyền địa phương thực hiện triển khai các chính sách ưu đãi và trợ giúp xã hội nhanh chóng và phù hợp hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục tìm hiểu rõ hơn về vai trò của chính sách xã hội đối với từng đối tượng chính sách khác nhau.

1. Full name : Le Thi Mai                                   2. Sex: female

3. Date of birth: 09/06/1989                                4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SDH Dated 28/12/2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The role of social preferences and social assistance policy in people's lives according to a survey in Ly Thuong Kiet village, Yen My district, Hung Yen Province

8. Major: Sociology

9. Code: 60 31 03 01

10. Supervisors:

-     Dr. Dao Thi Minh Huong,

-     Position: Deputy Director  of Institute for Human Studies

11. Summary of the findings of the thesis:

- Study up on the implementation of preferential policies and social assistance in the local.

- Evaluate the role of preferential policies and social assistance for households life (income, employment, housing, health, education).

- Provide recommendations to adjust and improve incentives and social support to help individuals and families are eligible for benefits policy fullest.

12. Practical applicability, if any:

Research results and recommendations can be document for local governments implement implement preferential policies and social assistance quickly and  more relevant.

13. Further research directions, if any:

Continue research on the role of social policy for each social policy beneficiaries.