TTLV: Nghiên cứu chuẩn hóa hệ thống văn bản phục vụ đào tạo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thứ hai - 10/11/2014 23:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hà;  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/11/1984

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/QĐ-XHNV-KH&SĐH của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu chuẩn hóa hệ thống văn bản phục vụ đào tạo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

8. Chuyên ngành: Lưu trữ; Mã số: 603224

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Chủ nhiệm Bộ môn Lưu trữ tài liệu chuyên ngành, khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng.

- Luận văn giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; khái quát về hoạt động đào tạo và hệ thống văn bản hình thành trong hoạt động đào tạo của Trường. Qua đây, thể hiện rõ nét ý nghĩa của hệ thống văn bản phục vụ đào tạo và sự cần thiết phải chuẩn hóa hệ thống văn bản đó.

- Trình bày thực trạng việc áp dụng các tiêu chuẩn về thể thức, kỹ thuật trình bày, văn phong văn bản hành chính trong hệ thống văn bản phục vụ hoạt động đào tạo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Từ đó, xây dựng các yêu cầu của chuẩn hóa và nghiên cứu, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động chuẩn hóa văn bản.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Áp dụng kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác soạn thảo, ban hành văn bản, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho khâu nghiệp vụ quan trọng này. Đồng thời, giá trị của văn bản hình thành trong hoạt động đào tạo cũng được đảm bảo cả về thể thức và nội dung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : VU THI HA                                 2. Sex: Female

3. Date of birth: November 26th, 1984                4. Place of birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 2551/QĐ-XHNV-KH&SĐH

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Standardizing the official document system for the training activities of the University of Social Sciences and Humanities.

8. Major: Archive                                                   9. Code: 603224

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Lien Huong, Head, Department of Archive of Document for Special Purposes

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis overviews the establishment and development of the University of Social Sciences and Humanties, its training activities and the system of official documents produced during these activities. The significance of the official document system for training activities and the need for standardizing this system.

The thesis also explains the real situation of applying the standards for forms, drafting technicques and styles for administraive documents in the official document system for training activities of the University of Social Sciences and Humanities. Thenceforth, the thesis sets out  the requirements for standardization, studies and suggests some solutions for improving the effectiveness of the document standardization activities

12. Practical applicability, if any:

The thesis have a practical significance. The result of the research may be applied to improve the quality of drafting and publishing documents and to save the time and work for this important activities. The values of the documents forming in the training activities will also be assured both in forms and contents.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None