TTLV: Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lãnh đạo bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc Tày

Thứ ba - 13/05/2014 03:44

1. Họ và tên học viên: Trần Lan Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/ 06/ 1989

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 239/TCT-ĐT ngày 03/11/2011 của Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lãnh đạo bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc Tày, từ năm 1991 đến năm 2012.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9.  Mã số: 60 22 56

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đức Thìn . Cơ quan công tác: Khoa Giáo dục Chính trị, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Luận văn hệ thống hóa chủ trương, đường lối và quá trình lãnh đạo thực hiện bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc Tày của Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, từ năm 1991 đến năm 2012.

Luận văn góp phần từng bước hoàn chỉnh các nghiên cứu về giá trị văn hóa phi vật thể của người Tày ở Tuyên Quang.

Đưa ra một số phương hướng nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Tày Tuyên Quang.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những đánh giá khách quan, khoa học về chủ trương, chính sách phát triển văn hóa của Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang là những gợi ý nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc Tày.

Ngoài ra, công trình nghiên cứu của luận văn cung cấp tri thức làm tài liệu tham khảo cho người đọc và góp phần xây dựng hệ thống văn bản toàn diện và hoàn chỉnh về văn hóa phi vật thể của dân tộc Tày cho Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lãnh đạo bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của người Tày từ năm 1991 đến nay.

1. Full name : Tran Lan Phuong

2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/ 06/ 1989

4. Place of  birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 239/CTC-ĐT on November 3rd 2011 of the Director of Training Centre, Training Lecturers of Political Theory, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Tuyen Quang Provincial Party leaders preservation and promotion of intangible cultural values ​​of ethnic Tay from 1991 to 2012

8. Major: History Communist Party of Vietnam

9. Code: 60 22 56

10. Supervisors: Dr. Nguyen Duc Thin. Working place: Faculty of Political, Ha Noi National University of Education.

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis codify all policies and guidelines and implementation process leadership to preserve and promote the value of the intangible cultural ethnic Tay 's Party Tuyen Quang province , from 1991 to 2012.

The thesis contributes to gradually complete the study on the value of the intangible culture of the Tay in Tuyen Quang .

Give some direction to preserve and promote the intangible cultural heritage of ethnic Tay Tuyen Quang .

12. Practical applicability, if any:

The objective assessment , scientific guidelines and policies for the cultural development of Tuyen Quang Provincial Party are suggested to improve the efficiency of the Party leadership Tuyen Quang in the preservation and promotion of the values intangible cultural Tay .

In addition, the study of knowledge essays do provide references for readers and help build a comprehensive system of documents and complete the intangible culture of the ethnic Tay Provincial Party Tuyen Quang .

13. Further research directions, if any:

Continue to study the Tuyen Quang Provincial Party leaders promote conservation and cultural values ​​of the Tay from 1991 to present .

Tác giả: Trần Lan Phương