TTLV: Đảng với cuộc vận động nông dân miền Nam

Thứ ba - 05/10/2010 09:07
Thông tin luận văn "Đảng với cuộc vận động nông dân miền Nam trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước (1954-1965)" của HVCH Trần Tuấn Sơn, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Trần Tuấn Sơn 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 24/04/1979 4. Nơi sinh: Đống Đa – Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007 Ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng với cuộc vận động nông dân miền Nam trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước (1954-1965). 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam. Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Lê Văn Thịnh, Giảng viên khoa Lịch sử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn trình bày một cách có hệ thống và tương đối toàn diện các chủ trương chính sách và quá trình tổ chức vận động nông dân miền Nam đấu tranh chống Mĩ và nguỵ quyền tay sai trong giai đoạn (1954-1965). Luận văn góp phần làm rõ vai trò, vị trí và đóng góp quan trọng của nông dân miền Nam vào thắng lợi sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Bước đầu khái quát ưu điểm và hạn chế trong công tác vận động nông dân của Đảng. Từ đó rút ra các bài học trong công tác vận động nông dân của Đảng trong giai đoạn phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn hiện nay. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Trên cơ sở tổng kết những ưu điểm và hạn chế trong công tác vận động nông dân của Đảng trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước (1954-1965). Luận văn đề xuất một số giải pháp trong công tác vận động nông dân của Đảng giai đoạn hiện nay. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu quá trình vận động lãnh đạo nông dân miền Nam của Đảng trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước từ 1965-1975.

1. Full name: Tran Tuan Son 2. Sex: Male 3. Date of birth: 24 Apr 1979 4. Place of birth: Hanoi 5. Admission decision number: 2551/2007, issued dated: 02Nov2007 by Head of University of Social Sciences and Humanities (belong to Hanoi National University) 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: Communist Party of Vietnam led Southern farmers to against America in Vietnam war (1954-1965) 8. Major: History Communist Party of Vietnam. Code: 60 22 56 9. Supervisors: Doctor. Le Van Thinh, professor of University of Social Sciences and Humanities (belong to Hanoi National University) 10. Summary of thesis results: The thesis presents a systematic and fairly comprehensive the Vietnam Party’s policies and mobilize to the Southern farmers to against American and Saigon puppet rights in 1954-1965. Thesis that contributed to clarify the role, position and the important contributions of Southern farmers to win of the resistance against American. Initial overview of the advantages and limitations in mobilizing southern farmers struggling against American in the period (1954-1965). From that, it helps to give out the experience and theoretical basis in mobilizing farmers of the party, in the current phase, to develop the industrialization and modernize agriculture and rural areas. 11. Practical applicability: On the basis of summarize the advantages and limitations in mobilizing farmers of the Party in Vietnam war against American (1954-1965), this thesis contributes a number of measures proposed in the work of the Party to mobilize farmers to the current period. 12. Further research directions To further study the leadership of the Party's to Southern farmers in the resistance against American from 1965-1975.