TTLV: Những sự kiện chính trị quốc tế lớn năm 2008-2009 trên báo in Việt Nam

Thứ bảy - 02/10/2010 02:38
Thông tin luận văn "Những sự kiện chính trị quốc tế lớn năm 2008-2009 trên báo in Việt Nam" của HVCH Lê Thị Diệu Thuý, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Lê Thị Diệu Thuý 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 19/11/1977 4. Nơi sinh: Thanh Hoá 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 2 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Những sự kiện chính trị quốc tế lớn năm 2008-2009 trên báo in Việt Nam 8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60 32 01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đinh Văn Hường, Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn cung cấp một số vấn đề lí luận liên quan đến công tác thông tin đối ngoại của báo chí, vấn đề thông tin các sự kiện chính trị quốc tế của báo in Việt Nam, đặt trong bối cảnh đất nước ta đang thực hiện đường lối đối ngoại rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hoá theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khoá X); Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X) về “Công tác tư tưởng, lí luận và báo chí trước yêu cầu mới”. Chỉ ra cách thức tổ chức tác phẩm, biện pháp tuyên truyền về các vấn đề thời sự quốc tế trên báo in đạt hiệu quả cao nhất. Về ý nghĩa thực tiễn, việc nghiên cứu những sự kiện chính trị quốc tế lớn trong 2 năm 2008 - 2009 trên báo in Việt Nam, cụ thể là trên các tờ báo Quân đội nhân dân, Thanh niên, Thế giới và Việt Nam không ngoài mục đích góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin quốc tế của các tờ báo nói trên; đồng thời làm phong phú thêm hệ thống phương thức chuyển tải thông tin, giảm bớt sự nhàm chán, đơn điệu đối với bạn đọc. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là tài liệu tham khảo cho các bạn đồng nghiệp và những người quan tâm tới đề tài trên. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Le Thi Dieu Thuy 2. Sex: Female 3. Date of birth: November 19th, 1977 4. Place of birth: Thanh Hoa province 5. Admission decision number: No. 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated November 2nd, 2007 6. Changes in academic process: N/A 7. Official thesis title: Articles related to major international political events in 2 years from 2008 to 2009 on printed newspapers in Vietnam 8. Major: Journalism 9. Code: 60 32 01 9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Dinh Van Huong, Dean of Faculty of Journalism and Commnunication, University of Social Science and Humanity Studies, Vietnam National University Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: This thesis provides some theoretical issues related to the external information of the media, information publication of international political events in the newspaper in Vietnam, in the context of our country is making openness of the foreign policy, multilateral and diversify in the spirit of the Central Resolution 5th and 6th (issued in the 10th National Assembly) of "The new requirement for the press in the new stage". The thesis also indicates how to organize the article, propaganda approaches on issues of current international events in newspapers to reach the highest efficiency. Regarding practical implications, the study of the major international political events in 2 years from 2008 to 2009 on the press in Vietnam, particularly in the newspaper People's Army, Youth, and Vietnam & the World weekly for the purpose of contributing to improving the quality and efficiency of international information by these mentioned newspapers and also enrich the system mode of transmission of information, reduce boredom, monotonous for readers . 11. Practical applicability, if any: This thesis can be used as reference for journalists and interested people. 12. Further research directions, if any: N/A 13. Thesis-related publications: N/A