TTLV: Quan hệ Nhật – Trung từ sau Chiến tranh Lạnh

Thứ bảy - 02/10/2010 23:58
Thông tin luận văn "Quan hệ Nhật – Trung từ sau Chiến tranh Lạnh: thực trạng, vấn đề và xu hướng tiến triển" của HVCH Trần Hoàng Long, chuyên ngành Châu Á học. 1. Họ và tên học viên: Trần Hoàng Long 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 27/11/1976 4. Nơi sinh: Nam Định 5. Quyết định công nhận học viên số 2084/ 2005 QĐ XHNV-ĐT ngày 6 tháng 9 năm 2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Theo Quyết định số: 553/QĐ/XHNV-KH& SĐH của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho phép Học viên tạm ngừng học tập từ tháng 10/2007 đến tháng 10 năm 2009 để đi học tại Trường Đại học Senshu, Nhật Bản. 7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ Nhật – Trung từ sau Chiến tranh Lạnh: thực trạng, vấn đề và xu hướng tiến triển. 8. Chuyên ngành: Châu Á học. Mã số: 60.31.50 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn trình bày thực trạng quan hệ an ninh, chính trị Nhật – Trung từ sau Chiến tranh Lạnh, phân tích những thách thức gây trở ngại trong cặp quan hệ này và đưa ra những dự đoán diễn biến của mối quan hệ này trong tương lai. Đưa ra những hàm ý cho Việt Nam có thể tham khảo trong hoạch định, thực thi chính sách đối ngoại phù hợp với hai nước này. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những hàm ý đưa ra cho Việt Nam có thể tham khảo trong chính sách đối ngoại. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Phát triển thành Luận văn Tiến sĩ 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Quan hệ Nhật – Trung hiện nay: Thách thức và triển vọng, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á số 7 năm 2007.

1. Full name: Tran Hoang Long 2. Sex: Male 3. Date of birth: 27 November, 1976 4. Place of birth: Nam Dinh 5. Admission decision number: 2084/ 2005 QĐ XHNV-ĐT. Dated: 6 September 2005 6. Changes in academic process: According to Decision No. 553/QĐ/XHNV-KH& SĐH which signed by the Rector of The University for Social Sciences and Humanities, the candidate was allowed to postpone his study for 2 years (from October, 2007 to October, 2009) for his studying at Senshu University, Japan. 7. Official thesis title: “Japan-China Relation after the Cold War: Present Realities, Problems and Development Tendency” 8. Major: Asian Studies 9. Code: 60.31.50 10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Luu Ngoc Trinh - General Director, Institute of World Economics and Politics 11. Summary of the findings of the thesis: This thesis presents the situation of security and political relations between Japan and China after the Cold War, present analyses the challenges draws some are hindering bilateral relationship, predicts the development of this relation in the future and implications for Vietnam, especially in her foreign policy. 12. Practical applicability, if any: Implications for Vietnam, especially in her foreign policy and her policy toward these tow counties 13. Further research directions, if any: To develop this thesis into PhD one 14. Thesis-related publications: “Present Japan-China Relations: Challenges and Prospects”. Vietnam Review of Northeast Asian Studies, No.7, 2007