TTLV: Quan hệ kinh tế Thái Lan – Nhật Bản sau khủng hoảng tài chính

Thứ ba - 05/10/2010 09:25
Thông tin luận văn "Quan hệ kinh tế Thái Lan – Nhật Bản sau khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997" của HVCH Nguyễn Quế Thương, chuyên ngành Quốc tế học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Quế Thương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 9/11/1976 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số 2463/2006/QDD/XHNV-KH&SĐH ngày 3 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Bảo lưu 1 năm học 7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ kinh tế Thái Lan – Nhật Bản sau khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế 9. Mã số: 60.31.40 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Khắc Nam 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới, nếu có) Do đây là đề tài khá mới mẻ ở Việt Nam, chưa có công trình nào nghiên cứu về vấn đề này nên luận văn sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin trên các lĩnh vực như: tiến trình phát triển quan hệ Thái Lan và Nhật Bản, những bước thăng trầm trong quan hệ giữa hai nước, quan hệ kinh tế giữa Thái Lan và Nhật Bản cuối thế kỉ XX đầu thế kỉ XXI… Ngoài ra, luận văn cũng đã hệ thống hoá được một khối lượng khá phong phú và tương đối cập nhật các tư liệu liên quan tới vấn đề quan hệ Thái lan - Nhật bản. Những tư liệu này được thu thập từ rất nhiều nguồn, nhiều nơi khác nhau, cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thái. Hi vọng rằng bản luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu cho những người có quan tâm tới vấn đề này. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Không 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn (liệt kê theo thứ tự thời gian, nếu có) Quan hệ Thái Lan – Nhật Bản thời kì chiến tranh thế giới thứ hai/ Báo cáo tại Hội thảo khoa học Đông Phương học, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, tháng 11/2008.

1. Full name: Nguyen Que Thuong 2. Sex: Female 3. Date of birth: 9/11/1976 4. Place of birth: Hanoi, Viet Nam 5. Admission decision number: 2463/2006/QDD/XHNV-KH&SĐH. Dated: 3/11/2006 6. Changes in academic process: 1 year reservation 7. Official thesis title: Economic relationship between Thailand and Japan after the Asian financial crisis in 1997 8. Major: International Relationship 9. Code: 60.31.40 10. Supervisors: PhD Hoang Khac Nam 11. Summary of the findings of the thesis: This topic is rather new in Viet Nam and there are no researches about this issue so far. Therefore, the thesis will give readers some information such as: the process of developing relations between Thailand and Japan, the ups and downs in bilateral relations, economic relationship between Thailand and Japan during the end of the XX century and the beginning of XXI century ... In addition, a plentiful and updated amount of information related to Thailand – Japan relationship is systematized in the thesis. This information was collected from many sources and different places and languages as Vietnamese, English and Thai. Hopefully, the thesis can be used as reference in learning, teaching and research to users, who interested in this issue. 12. Practical applicability, if any: None 13. Further research directions, if any: None 14. Thesis-related publications: Thailand – Japan relationship during World War II/ Reporting in Workshop of Orientalism, University of Social Sciences and Humanities, 11/2008.