TTLV: Sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Chủ nhật - 20/12/2015 21:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Dương Thành Trung

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 26/10/1979

4. Nơi sinh: Trí Quả - Thuận Thành - Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                       Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS Nguyễn Văn Hàm, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

- Luận văn làm sáng rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn công tác sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

- Tác giả cũng trình bày các nhân tố tác động tới công tác sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

- Luận văn chỉ ra thực trạng và giải pháp nhằm quản lý tốt tài liệu lưu trữ quý hiếm đang phân tán trong các gia đình, dòng họ, các danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Ninh.

- Cuối cùng, luận văn nêu ra những kết quả đạt được, hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ quý hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo để phục vụ công tác nghiên cứu, sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ quý hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và những tỉnh, thành phố khác.

- Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho các sinh viên, học viên cao học chuyên ngành lưu trữ học, sử học, văn học... khi muốn nghiên cứu về tài liệu quý hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tác giả có phát triển đề tài này ở bậc học tiến sĩ nhằm sưu tầm, thu thập và quản lý tốt hơn nguồn tài liệu quý hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Luận văn có thể mở rộng khoảng thời gian nghiên cứu để có những phân tích hệ thống hơn, bao quát hơn về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Bắc Ninh đối với công tác sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ quý hiếm. Ngoài ra có thế góp phần mở ra hướng nghiên cứu mới dưới góc nhìn lưu trữ học.

13. Các công trình đã công bố:

1. Full name: Duong Thanh Trung                2. Sex: Male

3. Date of birth: 26/10/1979                         4. Place of  birth:  Tri Qua Commune – Thuan Thanh District – Bac Ninh

5. Postgraduate recognition decision No: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated 28/12/2012 by the Rector of  University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Foreign Policy of Vietnam with the China and the United States today”

8. Major: Archive                                        Code: 60.32.03.01

9.Supervisors: PhD. Nguyen Văn Ham. Faculty of Political Science, University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis clarify the theoretical issues about researching, collecting and managering rare document in Bac Ninh province

- The author presents the factors affect to researching, collecting and managering rare document in Bac Ninh province

- Thesis indicate the current status and possible solutions to manage rare archival documents are distributed in the family, the family, the landscapes of Bac Ninh

- In particular, authors have pointed out the achievements, limit and lessons experiences in researching, collecting and managering rare document in Bac Ninh province

11. Practical applicability, if any:

- This thesis can be used as a reference in order to serve the research, collection, collection and management of rare archival documents in Bac Ninh province and provinces, cities other

- Thesis can reference for students master students specialized archive, history, literature ... when want to study about the Research, collection and management rare document in Bac Ninh province ... are all information and data useful for who are interested.

12. Further research directions, if any:

- The author can developed the subject research of thesis in level higher to researching, collecting and managering rare document in Bac Ninh province

- The thesis may extend the period of the study to analyze the system more than about research, collection and management rare document in Bac Ninh province in the past and present.

13. Thesis-related publications: