TTLV: Sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng nông thôn mới (trường hợp thôn Tân Mỹ, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội)

Thứ sáu - 18/12/2015 01:35

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Cao Phúc

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 24/01/1979

4. Nơi sinh: huyện Thanh Oai – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: “Sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng nông thôn mới (trường hợp thôn Tân Mỹ, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội)”

8. Chuyên ngành: Nhân học                Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Sửu - Chủ nhiệm Khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã tìm hiểu về sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tìm hiểu và đánh giá vai trò tham gia của cộng đồng ở Tân Mỹ trong xây dựng mô hình nông thôn mới ở địa phương.

Tìm hiểu về các lĩnh vực hoạt động và hình thức mà cộng đồng ở Tân Mỹ tham gia vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đưa ra một số khuyến nghị và gợi ý cho việc tiếp tục phát huy vai trò tham gia của cộng đồng dân cư vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng cho việc hoàn thiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh quá trình xây dựng mô hình nông thôn mới trên phạm vi cả nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Thông qua cách tiếp cận trong nghiên cứu về sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng nông thôn mới có thể lám tiền đề cho việc nghiên cứu về sự tham gia của cộng đồng trong việc sử dụng, quản lý các nguồn tài nguyên; trong ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như quản lý xã hội ở nông thôn

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: Hoang Cao Phuc                  2. Gender: Male

3. Date of birth: 24 January 1979               4. Place of birth: Thanh Oai dictrict – Ha Noi city

5. Admission decision number: 2998/QD – XHNV – SDH, Dated 30 December 2013 by Rector of College of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University (Ha Noi).

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Participation of community in the process of building new countryside” (Tân Mỹ hamlet, Thụy Hương commune, Chương Mỹ dictrict, Hà Nội city)”

8. Major: Anthropology;                              Code: 60.31.03.01

9. Supervisors: A.Dr Nguyễn Văn Sửu – Dean of Anthropology, Principal of University of social science and humanities, Vietnam national university, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

Reseach on participation of community in the process of building new countryside

Reseach and evaluation on participation of community in the process of building new countryside in Tan My hamlet.

Reseach on fields and forms of participation of community in the process of building new countryside in Tan My hamlet.

Recommendations and suggestions for promoting the role of community participation in the process of building new countryside.

11. Practical applicability:

Thesis can be used for the completion of measures to accelerate the process of building new countryside model on a national scale.

12. Further research directions:

Through approaches in research on  participation of community in the process of building new countryside can make the premise for the study of the participation of  community in the use and management of resources ; in response to global climate change as well as social management in rural areas.

13. Thesis-related publications: Not related