TTLV: Hoạt động kiểm huấn của nhân viên xã hội đối với sinh viên ngành công tác xã hội tại các cơ sở xã hội trên địa bàn Hà Nội

Thứ năm - 25/12/2014 04:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Hà Thu Nguyệt

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/8 /1989

4. Nơi sinh: Trực Khang – Trực Ninh – Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 885 /2014/QĐ- XHNV- SĐH Ngày 25 tháng 4 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động kiểm huấn của nhân viên xã hội đối với sinh viên ngành công tác xã hội tại các cơ sở xã hội trên địa bàn Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội             Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thị Kim Thanh, Công tác tại: Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

- Luận văn trình bày những lý thuyết về kiểm huấn và hoạt động kiểm huấn cũng như các lý thuyết của chuyên ngành công tác xã hội có liên quan và là cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu.

- Tác giả cũng trình bày các yếu tố ảnh hướng tới hoạt động kiểm huấn và những yếu tố có ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác kiểm huấn của nhân viên công tác xã hội.

- Luận văn chỉ ra thực trạng của hoạt động kiểm huấn của nhân viên công tác xã hội trong quá trình trợ giúp, hướng dẫn sinh viên ngành công tác xã hội tại các cơ sở xã hội trên địa bàn Hà Nội

- Cuối cùng, luận văn nêu lên kết quả, hạn chế và kiến nghị trong hoạt động kiếm huấn của nhân viên công tác xã hội tại các cở sở xã hội tại Hà Nôi.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy những môn học có liên quan.

- Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho các sinh viên, học viên cao học chuyên ngành xã hội học. công tác xã hội... khi muốn nghiên cứu về hoạt động kiểm huấn và các lý thuyết chuyên ngành...Tất cả các vấn đề trong luận văn đều là những thông tin và dữ liệu hữu ích cho những ai quan tâm.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

Tác giả có phát triển đề tài này ở bậc học cao hơn nhằm áp dụng những tri thức của ngành nhằm nghiên cứu về hoạt động kiểm huấn của nhân viên xã hội. Luận văn nếu được phát triển có thể mở rộng thêm một số trung tâm xã hội ngoài Hà Nội.

13. Các công trình đã công bố:

1. Full name : Le Ha Thu Nguyet               2. Sex: Female

3. Date of birth: August 20th 1989              4. Place of  birth:  Truc Khang Commune –Truc Ninh District – Nam Dinh Province

5. Admission decision number: 885 dated  April 25th, 2014 by Rector of  University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:  “Supervising the training of social workers for students of social work in social institutions in Ha Noi”

8. Major: Social work                                  9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: PhD.Mai Thi Kim Thanh . Working at: Faculty of Sociology, University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis clarify issues about theory t training activities as well as the theory of social work sector.

- The author also presents the factors that influence the training and testing activities for student. It is significant factors and important of the control and training of social workers.

- Thesis indicate the status of the control and training of social workers in the process of student aid in social work at the grassroots society in Hanoi.

- Finally, the thesis mentioned results, limitations and recommendations for training activities of social worker to specialized student.

12. Practical applicability, if any:

- Thesis can be used as a reference to serving the research, teaching related subjects.

- Thesis can reference for students master students specialized sociology,social work ... when want to research training and testing activities of the specialized theory.. are all information and data useful for who are interested.

13. Further research directions, if any:

The author can developed the subject research of thesis in level higher in order to apply the knowledge of  the specialized  to study the inspection activities of the social worker training. Thesis can extend to study some social center outside Hanoi.

14. Thesis-related publications: