TTLV: Báo chí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với hoạt động kinh tế báo chí

Chủ nhật - 16/12/2012 11:46
Thông tin luận văn "Báo chí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với hoạt động kinh tế báo chí" của HVCH Phạm Khánh Giang, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Phạm Khánh Giang 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 10/11/1988 4. Nơi sinh: Tỉnh Thái Bình. 5.Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: Báo chí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với hoạt động kinh tế báo chí. 8. Chuyên ngành: Báo chí học 9. Mã số: 60 32 01 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Đánh giá thực trạng hoạt động kinh tế báo chí của hệ thống báo chí Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong đó chỉ ra những thành tích và hạn chế của hoạt động này; từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh tế báo chí giai đoạn 2013 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020. - Đề tài luận văn của tác giả là công trình đầu tiên nghiên cứu về báo chí Mặt trận với hoạt động kinh tế báo chí. Điểm đặc biệt ở đề tài này là khảo sát và phân tích tình hình hoạt động kinh tế báo chí của một liên minh chính trị - một vấn đề mới với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Làm rõ thêm cơ sở khoa học và thực tiễn của hoạt động kinh tế báo chí trong 3 năm gần đây của báo chí của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Tạp chí Mặt trận, Báo Đại đoàn kết). 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Góp phần hệ thống hoá khung lí luận về vấn đề kinh tế báo chí. - Luận văn góp thêm tài liệu tham khảo phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và hoạt động kinh doanh báo chí.

1. Full name : Giang Pham Khanh 2. Sex: Female 3. Date of birth: 10/11/1988 4. Place of birth: Thai Binh provine 5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 21/10/2010, from the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi. 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: VietNam Fatherland Front’s press with press economic activities. 8. Major: Journalism study 9. Code: 60 32 01 10. Supervisors: Dr. Hoang Hai, Front Magazine Editor in chief 11. Summary of the findings of the thesis: - Evaluating the press economic activity situation of the press system of the Central VietNam Fatherland Front, which show the archivements and shortcomings of this activity; since then, recommend the solutions in order to enhance the efficiency of the press economic activities in the period 2013 – 2015 and the view until 2020. - The writer’s thesis subject has been the first research on the Front press together with other press economic activities. The characteristic of this project is to survey and analyze a political alliance’s press economic activities – a new problem for Vietnam Fatherland Front. Further clarifying the science and reality foundation for press economic activities of the Central Vietnam Fatherland Front’s press for the past 3 years (Front Magazine, Great Unity Newspaper). 12. Practical applicability: - Contributing to systematising the argument frame of the press economic issues. - The thesis contributes more reference documents to support research, teaching and press business activities.