TTLV: Thực trạng và triển vọng của Việt Nam trong gia nhập và thực thi Công ước Lahay năm 1993

Chủ nhật - 16/12/2012 11:44
Thông tin luận văn "Thực trạng và triển vọng của Việt Nam trong gia nhập và thực thi Công ước Lahay năm 1993 về Bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế" của HVCH Bùi Thị Nga, chuyên ngành Quan hệ quốc tế. 1. Họ và tên học viên: Bùi Thị Nga 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 08/03/1986 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ- XHNV-KH&SĐH ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Thực trạng và triển vọng của Việt Nam trong gia nhập và thực thi Công ước Lahay năm 1993 về Bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế”. 8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế; Mã số: 60.31.40 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Hoàng Phước Hiệp (Bộ Tư pháp) 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Đánh giá tổng quan về Công ước Lahay năm 1993 về Bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi con nuôi quốc tế; tình hình nuôi con nuôi quốc tế trên thế giới và ở Việt Nam để từ đó thấy được tầm quan trọng khi Việt Nam tham gia Công ước. - Dự báo xu hướng chuyển dịch dòng chảy cho – nhận con nuôi trên thế giới, từ đó nhận định xu hướng nuôi con nuôi quốc tế ở Việt Nam - Đề xuất những kiến nghị, giải pháp, phương hướng cụ thể để Việt Nam thực thi có hiệu quả Công ước Lahay năm 1993 về nuôi con nuôi quốc tế. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn - Luận văn cung cấp, bổ sung các thông tin và dữ liệu cần thiết về tình hình nuôi con nuôi quốc tế ở Việt Nam và thế giới; mối tương quan so sánh giữa Công ước Lahay năm 1993 với pháp luật Việt Nam về nuôi con nuôi. - Luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Bộ, ban, Ngành, các tổ chức con nuôi trong và ngoài nước, các đối tượng, các nhà nghiên cứu đến vấn đề này.

1. Full name : Bui Thi Nga 2. Sex: Female 3. Date of birth: 08/03/1986 4. Place of birth: Hanoi 5. Admission decision number: 1528/QĐ- XHNV-KH& SĐH, Dated: October 14th, 2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: “Current situations and prospects of Vietnam in joining and implementing the 1993 Hague Convention on Protection of Children and Co-operation in Respect of International Adoption”. 8. Major: International Relations, Code: 60.31.40 9. Supervisors: Associate Professor, Dr Hoang Phuoc Hiep - Ministry of Justice 10. Summary of the findings of the thesis: - Overview of the 1993 Hague Convention on Protection of Children and Co-operation in Respect of Intercountry Adoption; international adoption situation in the world and Vietnam to see the importance when Vietnam joins the Convention. - To forecast of the flow of adopted children around the world, therefore to estimate the trends of international adoption in Vietnam; - To propose recommendations, solutions and prospects for Vietnam to effectively implement the 1993 Hague Convention on international adoptions. 11. Practical applicabilities: - The thesis provides additional information and necessary data about the international adoption in Vietnam and the world; the comparison between the 1993 Hague Convention and the Vietnam’s law on international adoption. - Thesis will be a useful reference in the field of international adoption for the relevant ministries, departments, branches, local and international adoption agencies and other researchers.