TTLV: Phát triển sản phẩm du lịch biển đảo Phú Yên

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 04/4/1980

4. Nơi sinh: Kim Bảng – Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển sản phẩm du lịch biển đảo Phú Yên

8. Chuyên ngành: Du lịch                     Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Mạnh Hà - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, đề tài đã hệ thống hóa lý luận về du lịch biển đảo và phát triển du lịch biển đảo trên cơ sở nghiên cứu các khái niệm về du lịch biển đảo, các yếu tố cấu thành sản phẩm du lịch biển đảo, nhu cầu khách du lịch biển đảo và các nhóm sản phẩm du lịch biển đảo.

Thứ hai, đề tài đã khái quát tiềm năng cũng như thực trạng hoạt động du lịch biển đảo tại Phú Yên trong thời gian gần đây; trên cơ sở đó, đi vào phân tích vấn đề cần nghiên cứu.

Thứ ba, đề tài đã nghiên cứu thực trạng sản phẩm du lịch biển đảo Phú Yên thông qua điều tra về đánh giá của du khách và ý kiến chuyên gia,  trên cơ sở thực tế đó, đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế làm căn cứ để đưa ra các giải pháp ở chương 3.

Thứ tư, đề tài đã đưa ra một số giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tại Phú Yên nhằm phát triển sản phẩm du lịch biển đảo tại Phú Yên.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Phú Yên có điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch dựa trên tài nguyên biển đảo. Du lịch biển đảo tại Phú Yên cũng được kỳ vọng là điểm nhấn thu hút cho ngành du lịch của tỉnh. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, sản phẩm du lịch Phú Yên nói chung cũng như sản phẩm du lịch biển đảo nói riêng chưa mang lại hiệu quả thiết thực cho ngành. Để tìm hướng phát triển, đề tài đã nghiên cứu và đưa ra các giải pháp nhằm phát triển sản phẩm du lịch biển đảo Phú Yên, mang lại hiệu quả hoạt động ngành du lịch tại tỉnh trong những năm sắp tới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nghiên cứu mức độ hài lòng của du khách đối với sản phẩm du lịch biển đảo Phú Yên.

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Van Dang                       2. Sex:  male

3. Date of birth: 04/4/1980                        4. Place of birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 31th 2014, of the Recter of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Developing Phu Yen coastal tourism product

8. Major: Tourism                                     Code:

9. Supervisors: Vu Manh Ha, Doctor – University of Social Sciences and Humanities Ha Noi.

10. Summary of the findings of the thesis:

First, systematizing theory of coastal tourism, and developing coastal tourism product on the basis of the research the concept of coastal tourism, the elements of coastal tourism products, the needs of tourists about coastal tourism and the marine tourism product categories.

Second, overview tourism potential and coastal tourism situation in Phu Yen in recent times; on that basis, analysis researched cases

Third, study Phu Yen coastal tourism product situation through the evaluation survey of visitors and expert opinion, based on the fact that, to assess the achievements, shortcomings now limited as a basis to make the solution in chapter 3.

Fourth, give several solutions in accordance with the actual conditions in Phu Yen Province aims to developing Phu Yen coastal tourism product.

11. Practical applicability

Phu Yen has very favorable conditions for the development of tourism based on the island and marine resources. Coastal tourism in Phu Yen is also expected to be a highlight attraction for the tourism industry of the province. However, until the present time, Phu Yen tourism products in general and coastal tourism products in particular have not brought practical benefits to the sector. To find the direction of development, subjects studied and offering solutions for product development of marine tourism in Phu Yen, effective tourism activities in the province in the coming years.

12. Further research directions

- Studying the level of satisfaction of the visitors to the coastal tourism in Phu Yen.

13. Thesis-related publications: None