TTLV: Thi pháp huyền thoại trong truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/12/1989

4. Nơi sinh: Thành phố Tuyên Quang – Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV Ngày 28 tháng 12năm 2012của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thi pháp huyền thoại trong truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học       Mã số: 60 22 01 20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Như Trang

- Luận văn trước hết đưa ra một cách hiểu mới về huyền thoại: Huyền thoại là một kiểu tư duy đã xâm nhập mạnh mẽ vào văn học, làm thay đổi cảm thức hiện thực cũng như hệ thống thi pháp của văn học hiện đại.

- Luận văn chỉ ra các biểu hiện của phương thức huyền thoại hóa trong truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp trên hai phương diện cốt truyện và nhân vật: nhại truyền thuyết, nhại tôn giáo, tái sinh cổ tích, giải thiêng lịch sử. Qua đó, chúng tôi khẳng định ý thức học hỏi, kế thừa những giá trị văn hóa truyền thống cũng như những cách tân mới mẻ, táo bạo của Nguyễn Huy Thiệp trong quá trình nỗ lực đổi mới thể loại.

-Luận văn làm rõ các dạng thức không – thời gian huyền thoại trong truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp cũng như cách tổ chức, sắp xếp, kết hợp các dạng thức không – thời gian để tạo thành một thế giới nghệ thuật đa chiều.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên ngành Văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Thi pháp huyền thoại trong sáng tác Nguyễn Huy Thiệp

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: HOANG THI BICH THAO        2. Sex: Female

3. Date of birth: December 20th 1989            4. Place of birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH December 28th, 2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam, National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: The poetics of myth in Nguyen Huy Thiep’s short stories

8. Major: Theories of literature                     9. Code: 60 22 01 20

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Nhu Trang

(Full name, academic title and degree)

11. Summarize the findings of the thesis:

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

- Firstly, the thesis gives a new understanding of myths: Myth is a kind of thinking which has strong penetration in the literature and changing the sense of realism and poetic system of modern literature.

- Secondly, the thesis gives expression methods mythologized in the short story Thiep on two aspects that are storyline and characters: the legend parody, the parody religion, the recreated fairy and sacred history. Thereby, we affirm willingness to learn, inherit the traditional cultural values as well as new and daring innovations of Nguyen Huy Thiep in the category innovation efforts.

- Finally, the thesis shows formats of mythical space, legend of time in Nguyen Huy Thiep’s short stories as well as how to organize, arrange, combine the forms of space and time to a world of multi-dimensional art.

12. Practical applicability, if any: References for students in Literature Department.

13. Further research directions, if any: The poetics of myth in Nguyen Huy Thiep’s work

14. Thesis-related publications: None

(List them in chronological order)