TTLV: Đặc điểm thơ lục bát Nguyễn Bính và Tố Hữu.

Thứ tư - 19/11/2014 04:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hoài.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 24/06/1990.

4. Nơi sinh : Vĩnh Bảo - Hải Phòng.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2979/2012/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm thơ lục bát Nguyễn Bính và Tố Hữu.

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam:   Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Văn Lân - Giảng viên khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn.

Về mặt lí luận: Nghiên cứu thơ lục bát của Nguyễn Bính và Tố Hữu nhằm chỉ ra những đặc sắc về nội dung cũng như về nghệ thuật trong những bài thơ lục bát của  hai nhà thơ qua những tập thơ, những giai đoạn thơ. Từ đó cho thấy phong cách riêng của mỗi nhà thơ, mối quan hệ giữa thơ lục bát của hai nhà thơ đồng thời ta thấy được quá trình vận động và biến đổi của thể thơ dân tộc trong tiến trình thể loại.

Về mặt thực tiễn: Giúp cho người đọc hiểu được những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Từ đó họ biết trân trọng, bảo tồn, giữ gìn và phát huy vốn văn hóa ngàn đời.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn (nếu có): Làm tài liệu cho giáo viên và sinh viên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): Không.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : VU THI HOAI.                    2. Sex: Female.

3. Date of birth: 24/06/1990.                     4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number:  2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH  Date December 12, 2012 by Rector of VNU – University of Social  Science and  Humanities

6. Changes in academic process: none.

7. Official thesis title: Features of the six- eight meter of Nguyen Binh and To Huu.

8. Major: Viet Nam literature.                    9. Code: 60.22.01.21

10. Supervisors: Prof. Dr. Le Van Lan. Lecturer in Literature, University of Social Sciences and Humanities-Vietnam National University, Ha Noi

11. Summary of the findings of the thesis:

In terms of theory: The research of Nguyen Binh and To Huu about six- eight meter pointed out the characteristics of the content as well as the art of the two poets’ six- eight meter poems through the poems and the stage poetrys. From that show personal style of each poet, the relationship between the two six- eight meter of the poets, simultaneously we could see the movement and transformation of ethnic poetic genre in the process.

In terms of practicality: Helping the reader understand the traditional cultural values of the nation. Thereby they appreciate, conserve, preserve and promote the cultural capital of thousands of lives.

12. Practical applicability, if any: This is research data for teachers and Student

13. Further research directions, if any: none.

14. Thesis-related publications: none,