TTLV: Thực trạng đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.

Thứ ba - 28/10/2014 22:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:Nguyễn Việt Phương

2. Giới tính; Nữ

3. Ngày sinh 16/02/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SDH ngày 06/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Thực trạng đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.

8. Chuyên ngành: Xã hội học ; Mã số: 60 31 03 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Bá Thịnh, trường ĐHKHXH&NV

Phần một là chân dung của những đảng viên vi phạm kỷ luật:

Kết quả nghiên cứu cho thấy Đảng viên vi phạm kỷ luật đa số là nam giới, giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý trong cơ quan. Họ thường vi phạm nhiều trong lĩnh vực quản lý đất đai, nhà ở, tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng.

Phần hai là những nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm kỷ luật Đảng của đảng viên hiện nay

Hành vi vi phạm kỷ luật Đảng của đảng viên chủ yếu là do công tác giáo dục chính trị, tư tưởng chưa đạt hiệu quả cao dẫn đến nhiều đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi sai trái.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Việc nghiên cứu thực trạng đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng phục vụ trực tiếp công việc chuyên môn hàng ngày của tôi tại cơ quan, giúp tôi có thể tổng hợp được các số liệu liên quan, tạo thành một tài liệu tham khảo về nghiệp vụ kiểm tra

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Viet Phuong;

2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/02/1989;

4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SDH Dated 06/8/2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The real breach of discipline of party members in Hanoi.

8. Major: Sociology; Code: 60 31 03 01

9. Supervisors: PhD. Hoang Ba Thinh, University of Social Science and Humanities, Ha Noi;

10. Summary of the findings of the thesis: The finding of this thesis stress on two main parts

The first part: likeness of a breach of discipline factionists

Research result show plurality a breach of discipline factionist been is virile, keep posts led, manage in agency. They often offend numerously in the field management is landed, building investment tenement, environment resources…

The second part: causes predispose factionist's Party a breach of discipline behaviour at present.

Factionist's Party a breach of discipline behaviour chiefly is owing to education work politically, ethos not already reach loftiness efficiency predispose many recessionary factionist about morals, lifestyle, to trade on post, jurisdiction to implement misconduct.

11. Applicability in practice:

Skilled work direct nippy Party a breach of discipline factionist real situation research Concernment daily of mine at agency, give help to me is sum.

12. Practical applicability, if any

13. Further research directions, if any