TTLV: Bạo lực học đường ở học sinh trung học phổ thông huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương.

Thứ năm - 18/12/2014 04:23

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Xoan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/09/1989

4. Nơi sinh: Hiệp Sơn - Kinh Môn - Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Bạo lực học đường ở học sinh trung học phổ thông huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương.

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                     Mã số: 60 31 04 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Trần Thị Minh Đức

Luận văn đi sâu phân tích các vấn đề chung về bạo lực học đường của học sinh THPT,từ đó đề xuất một số biện pháp giúp giảm thiểu hành vi bạo lực học đường, trong đó có biện pháp tác động thông qua hình thức tác động thực nghiệm dạy kỹ năng sống cho học sinh THPT.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có , thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với lãnh đạo THPT Kinh Môn và THPT Trần Quang Khải làm giảm bớt tình trạng bạo lực học đường của học sinh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có thể sẽ nghiên cứu sâu hơn và làm thực nghiệm tác động để kiểm chứng mức độ thực hiện thành thạo các kỹ năng sống mà các em học sinh được trải qua trong quá trình thực nghiệm.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không có

INFORMATIONS ON MASTER’S THESIS

1. Name: Phạm Thi Xoan                                     2. Gender: Female

3. Date of birth: September 14th, 1989                  4. Place of birth: Hiep Son, Kinh Mon District, Hai Duong Province

5. Student Recognition Decision: Decision No. 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated December 28th 2012 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7. Thesis Title: High school violence in Kinh Mon District, Hai Duong Province

8. Majors: Psychology                                        9. Code: 60 31 04 01

10. Guidance teacher: Professor Tran Thi Minh Duc

11. The summary of thesis’s findings:

General problems of High school violence including the reality, consequences and influencing factors are analysed in the thesis. Basing on this matter, some suggestions especially an experimental form as teaching high school students living skills will be introduced to reduce school violence

12. Applying ability in the reality:

All findings in this thesis can be useful reference for Executive Committee of Kinh Mon and Tran Quang Khai High School in order to decrease school violence.

13. Further research:

If possible, influencing experiment will be researched to prove how high school students experience living skills during the experimental time.

14. Published research papers in connection with the thesis: No