TTLV: Đạo hiếu trong lễ Vu Lan của Phật giáo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/08/1989

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28/12/2012, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:  Đạo hiếu trong lễ Vu Lan của Phật giáo

8. Chuyên ngành: Triết học                Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Đăng Sinh – Trưởng Khoa Triết học - Trường Đại học Sư Phạm I – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thứ nhất: Luận văn nghiên cứu những quan điểm về Đạo hiếu trong Nho giáo, Phật giáo và trong văn hóa Việt Nam.

- Thứ hai: Luận văn nghiên cứu về biểu hiện của Đạo hiếu trong Lễ Vu Lan của Phật giáo, những giá trị ảnh hưởng tới việc giáo dục đạo đức thế hệ trẻ hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu về vấn đề Đạo hiếu trong Lễ Vu Lan của Phật giáo, những giá trị ảnh hưởng tới việc giáo dục đạo đức thế hệ trẻ hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề ảnh hưởng của Đạo hiếu trong việc giáo duc đạo đức thế hệ trẻ hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thi Phuong Ha               2. Sex: Female

3. Date of birth: 05/08/1989                              4. Place of birth: Thái Nguyên

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28/12/2012, of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Filial piety in Le Vu spread of Buddhism

8. Major: Philosophy                                        9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Ass Prof. Dr. Trần Đăng Sinh, Dean of philosophy, University of  Pedagogy 1,Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, Thesis research perspectives on Filial piety in Confucianism, Buddhism and culture in Vietnam

- Secondly, Thesis research on expression of Filial piety in Vu Lan Buddhist ceremony, the value affects the moral education of younger generation today

12. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as references for the study of problems in Le Vu Lan Filial piety of Buddhism, these values affect the moral education of younger generation today.

13. Further research directions, if any:

Continue in-depth study on the issue of the impact of Filial piety in the moral education of younger generation today

14. Thesis-related publications: No.