TTLV: Khảo sát giá trị liên kết và ngữ nghĩa của các từ nối tương phản qua một số truyện ngắn của Nam Cao, Nguyễn Huy Thiệp, Nguyễn Ngọc Tư.

Thứ ba - 16/12/2014 03:58

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Huyền Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/05/1987

4. Nơi sinh: Việt Trì – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ/XHNV-KH&SĐH ngày 16 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Khảo sát giá trị liên kết và ngữ nghĩa của các từ nối tương phản qua một số truyện ngắn của Nam Cao, Nguyễn Huy Thiệp, Nguyễn Ngọc Tư.

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học                 Mã số: 60 22 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Văn Tình, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Hà Nội.

- Khảo sát phát ngôn chứa từ nối theo phạm trù tương phản của ba tác giả.

- So sánh tỷ lệ phân bố của các từ nối tương phản giữa các tác giả.

- Mô tả giá trị liên kết và giá trị ngữ nghĩa của các từ nối tương phản, góp phần ảnh hưởng phong cách tác giả.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả của luận văn có thể được ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Việt môn Tập làm văn cho học sinh phổ thông.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name :  Vu Thi Huyen Trang                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/05/1987                              4. Place of  birth: Viet Tri, Phu Tho

5. Admission decision number: 1528/QĐ/XHNV-KH&SĐH

Dated 16/10/2009 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi - Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Survey link value and meaning of the word constrasts connected through a number of short stories of Nam Cao, Nguyen Huy Thiep, Nguyen Ngoc Tu.

8. Major: Linguistics                                        9. Code: 60 22 01

10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Pham Van Tinh, Institute of Dictionary and Encyclopedia Vietnam, Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Survey spokesman from the connector under the category containing the contrast of the three authors.

- Comparison of the distribution rate from contrasting connection between the author.

- Description link value and the value of the connection semantics contrast, contributing authors influenced style.

12. Practical applicability, if any:

The results of the thesis can be applied in practice as teaching Vietnamese literature for high school students.

13. Thesis-related publications: No