TTLV: Nhu cầu tư vấn hướng nghiệp của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội

Thứ năm - 18/12/2014 04:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Phương Thảo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/10/1988

4. Nơi sinh: Cẩm Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhu cầu tư vấn hướng nghiệp của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                          Mã số: 60 31 04 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS. TS Trần Thị Minh Đức

Luận văn đi sâu phân tích thực trạng nhu cầu tư vấn hướng nghiệp và mức độ thể hiện nhu cầu tư vấn hướng nghiệp ở học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội. Trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị nhằm giúp nâng cao hiệu quả của công tác tư vấn hướng nghiệp trong nhà trường phổ thông hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với lãnh đạo các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội để nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp trong các nhà trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có thể sẽ nghiên cứu sâu hơn và làm thực nghiệm tác động để kiểm chứng hiệu quả của công tác tư vấn hướng nghiệp trong quá trình tư vấn nghề cho học sinh trung học phổ thông.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không có

INFORMATIONS ON MASTER’S THESIS

1. Name: Hoang Thi Phuong Thao               2. Gender: Female

3. Date of birth: October 18th, 1988             4. Place of birth: Cam Linh, Ba Vi district, Ha Noi city

5. Student Recognition Decision: Decision No. 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated December 28th 2012 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7. Thesis Title: The demand of vocational guidance for students at high schools in Ba Vi district, Ha Noi city

8. Majors: Psychology                                9. Code: 60 31 04 01

10. Guidance teacher: Professor Tran Thi Minh Duc

11. Summary of the theses results:

The thesis analyzes the actual situation of vocational guidance’s demand and presents the need of consultant for students at high schools in Ba Vi distric- Ha Noi city. Basing on this, the thesis gives some solutions to improve the effectiveness of consultant at high school nowadays.

12. Practical applications:

The result of thesis research can be a good document to the leaders in high schools in Ba Vi district – Ha Noi city which helps enhance the vocatinal guidance at schools.

13.  Next researches:

If possible, the thesis can be analyzed extensively and experiments will be conducted to test the effectiveness of vocational guidance at high schools.

14. Published research papers in connection with the thesis: No