TTLV: Hoàn thiện chế độ thanh quyết toán tài chính theo kết quả nghiên cứu đối với hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn (nghiên cứu trường hợp Trường Đại học KHXH&NV, Đại học QGHN).

Thứ tư - 17/12/2014 22:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Tuấn Anh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 18/5/1978

4. Nơi sinh: Lào Cai

5. Quyết định công nhận học viên số 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Hoàn thiện chế độ thanh quyết toán tài chính theo kết quả nghiên cứu đối với hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn (nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội).

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ       Mã số: 60 34 72

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thị Minh Hòa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Luận văn đưa ra nhóm giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện cơ chế thanh quyết toán tài chính theo kết quả nghiên cứu cuối cùng đối với nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, cụ thể là:

Giải pháp thứ nhất: Lấy kết quả nghiên cứu cuối cùng làm tiêu chí căn bản để xây dựng cơ chế thanh quyết toán tài chính trong hoạt động khoa học và công nghệ nói chung và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn nói riêng.

Giải pháp thứ hai: Để có kết quả nghiên cứu cuối cùng đạt chất lượng như mong đợi, Nhà nước cần có cơ chế tập trung đầu tư tài chính cho nghiên cứu cơ bản đối với khoa học xã hội và nhân văn trong các trường đại học đầu ngành/trọng điểm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng kết quả nghiên cứu.

Giải pháp thứ ba: Nâng cao sự phối hợp quản lý, giám sát và đánh giá  giữa các đơn vị quản lý hoạt động khoa học và công nghệ đối với kết quả nghiên cứu cuối cùng nhằm tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán tài chính đảm bảo đúng nguyên tắc, đạt hiệu quả cao.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Góp phần hoàn thiện chế độ thanh quyết toán tài chính trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu khoa học  thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn về góc độ văn bản.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name : Nguyen Tuan Anh                                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 18 May 1978                                          4. Place of  birth: Lao Cai province

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21 October 2010

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Completing the regime of financial settlement as a result of research for scientific research activities in the field of Social Sciences and Humanities (case studies in University of Social Sciences and Humanities - VietNam National University)

8. Major: Management of Science and Technology             9. Code: 60 34 72

10. Supervisors: Dr. Tran Thi Minh Hoa, University of Social Sciences and Humanities

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis offer solutions that contribute to improve the mechanism of financial settlement according to  last results for scientific researchs in the fields of social sciences and humanities, namely:

The 1st solution: Get the last findings as basic criteria to develop mechanisms for financial settlement in science and technology activities in general and scientific research in the fields of social sciences and humanities in particular.

The second solution: To gain the final result with expected quality, the State should have focusing mechanism of financial investments for basic research on social sciences and humanities in leading/key universities in order to constantly improve the quality of research results.

The third solution: Improving the management coordination, monitoring and evaluation among management units of science and technology for the final results of the study in order to facilitate the financial settlement in compliance with the principles and high effectivity.

12. Practical applicability, if any:

Contribute to improving the regime of financial settlement in scientific research, including scientific researchs in the fields of social sciences and humanities on writing.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None