TTLV: Thực hiện chủ trương cải cách ruộng đất của Đảng ở tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1955 đến năm 1957.

Chủ nhật - 09/11/2014 22:49

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hiền.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 01/03/1990.

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ - XHNV - SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Thực hiện chủ trương cải cách ruộng đất của Đảng ở tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1955 đến năm 1957.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9. Mã số: 60220315

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Quỳnh Nga, Giảng viên khoa Lịch sử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Thứ nhấtluận văn đã khái quát lại một cách cơ bản về chủ trương cải cách ruộng đất của Trung ương Đảng;

Thứ hai, luận văn đã phục dựng lại toàn cảnh bức tranh cải cách ruộng đất ở tỉnh Vĩnh Phúc;

Thứ ba, luận văn đưa ra một số nhận xét về quá trình Đảng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ dân chủ nói chung, cải cách ruộng đất nói riêng.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quá trình lãnh đạo của Đảng nói chung, vấn đề ruộng đất nói riêng.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

Quá trình thực hiện cách mạng ruộng đất của Đảng ở tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1945 đến năm 1957.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có.

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Name: Nguyen Thi Hien                                       2. Gender: Female

3. Date of birth: March 1st, 1990.                              4. Place of birth: VinhPhuc

5. Decision No. 2797/QĐ - XHNV - SĐH, dated Dec 28, 2012 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes during education: No

7. Name of thesis: Implementing land reform policy of the Communist Party in VinhPhuc province from 1955 to 1957.

8. Major: History of the Vietnam’s Communist Party   9. Code: 60220315

10. Scientific supervisor: Ph.D. Le Thi Quynh Nga, Lecturer of History Falculty, Hanoi University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of thesis’s result:

First, the thesis summarized fundamentally about land reform policy of the Party Central Committee;

Second, the thesis reflected a panoramic paintings of land reform in VinhPhuc Province;

Third, the thesis provided some comments on the party’s leadership to perform the tasks of democracy in general and land reform in particular.

12. Application possibility of the thesis:

Thesis may be a good reference for learning and research issues related to the leadership of the party in general, land issues in particular.

13. Possibility for further research: (if any)

The process of implementing the Party's agrarian revolution in VinhPhuc province from 1945 to 1957.

14. Thesis-related published research: No