TTLV: Truyền thuyết và lễ hội về Lê Lợi ở Thanh Hóa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/09/1985

4. Nơi sinh:  Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 6 tháng 8 năm 2012của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thuyết và lễ hội về Lê Lợi ở Thanh Hóa

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian; Mã số: 60 22 01 25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:TS. Đặng Thị Diệu Trang, Viện nghiên cứu Văn Hóa – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

- Hệ thống hóa truyền thuyết về Lê Lợi ở Thanh Hóa thông qua khảo sát các văn bản và trong tiềm thức của nhân dân địa phương.

- Nghiên cứu, miêu tả chi tiết các lễ hội liên quan đến truyền thuyết về Lê Lợi tỉnh Thanh Hóa.

- Góp phần khẳng định vai trò của truyền thuyết về Lê Lợi và cuộc khởi nghĩa Lam Sơn trong hệ thống truyền thuyết Việt. Đồng thời làm sáng rõ vẻ đẹp người anh hùng Lê Lợi và cuộc khởi nghĩa Lam Sơn trong tâm thức người dân địa phương thông qua sinh hoạt lễ hội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là tư liệu tham khảo cho sinh viên, học viên chuyên ngành Ngữ văn, những người quan tâm đến văn học văn học dân gian Việt Nam, đặc biệt ở thể loại truyền thuyết.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Mai Thi Nhung                        2. Sex: Female

3. Date of birth: September 2nd, 1985            4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated August 6th, 2012 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Legend and Festivals about Le Loi in Thanh Hoa

8. Major: Folk Literature                               9.  Code: 60 22 01 25

10. Supervisor: PhD. Dang Thi Dieu Trang, Institute of Cultural Studies, Vietnam Academy of Social Sciences.

11. Summary of the findings of the Thesis:

- Systematizing legend about Le Loi in Thanh Hoa by surveying documents and sub-consciousness of local people.

- Researching and describing in detail festivals relating to Legend about Le Loi in Thanh Hoa.

- Contributing to affirming roles of Legend about Le Loi and Lam Son Uprising in Vietnamese legend system and clarifying beauties of national hero Le Loi and Lam Son Uprising in the mind of local people through festivals.

12. Practical applicability, if any: The thesis is a reference material for those students majoring in Literature and those people interested in Vietnamese folk literature, especially legend.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None.