TTLV: “Vận dụng nguyên tắc ngoại giao Hồ Chí Minh trong bình thường hóa và phát triển quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ”.

Thứ hai - 10/11/2014 02:21

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/6/1987

4. Nơi sinh: Trung Lập – Vĩnh Bảo – Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ – XHNV – SĐH, Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Vận dụng nguyên tắc ngoại giao Hồ Chí Minh trong bình thường hóa và phát triển quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ”.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 02 04.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Anh Cường -  Giảng viên trường Đại học Khoa  học xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Trong chương 1 của luận văn, tác giả đã làm rõ những nội dung trong  nguyên tắc ngoại giao Hồ Chí Minh.

Trong chương 2 của luận văn, tác giả đã vận dụng những nguyên tắc ngoại giao Hồ Chí Minh trong quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ (1976-2013). Qua đó, rút ra một số nhận xét và kinh nghiệm trong quá trình vận dụng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể là tài liệu cho việc nghiên cứu, giảng dạy tư tưởng Hồ Chí Minh trong quan hệ quốc tế và ngoại giao.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Có thể phát triển lên thành luận án tiến sĩ: “Vận dụng nguyên tắc ngoại giao Hồ Chí Minh trong bình thường hóa và phát triển quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ”.

1. Name: Le Thi Yen                       2. Gender: Female

3. Date of birth: June 6th, 1987        4. Place of birth: Trung Lap – Vinh Bao – Hai Phong

5. Student recognized by Decision No: 2797/QD-XHNV- SDH on December 28th, 2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Hanoi

6. Changes in the training process: None

7. Thesis’ topic: "Applying Ho Chi Minh’s diplomatic principles in normalization and development of the relation between Vietnam and the United States."

8. Major: Ho Chi Minh study;           9. Code: 60 31 02 04.

10. Thesis advisor: Dr. Nguyen AnhCuong – Lecturer of University of Social Sciences and Humanities in Hanoi.

11. Summary of the results of the thesis:

In Chapter 1, the author clarified the contents of Ho Chi Minh’s diplomatic principles.

In chapter 2, the author applied these principles in the process of normalization and development of the relations between Vietnam and the United States (1976 -2013). Therefore, some comments and experiences in the application process were suggested.

12. Practical application:

The thesis could be utilized as the material for doing research on and teaching Ho Chi Minh ideology in international relations and diplomacy.

13. Further research development: It could be developed into a doctoral thesis: "Applying Ho Chi Minh’s diplomatic principles in normalization and development of relations between Vietnam and the United States."