TTLV: Một số giải pháp nâng cao năng lực cán bộ trẻ ngành lao động- thương binh và xã hội giai đoạn 2015- 2020

Thứ sáu - 18/12/2015 01:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Tôn Thúy Hằng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/05/1985

4. Nơi sinh: Cẩm Nhượng- Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ–XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: “Một số giải pháp nâng cao năng lực cán bộ trẻ ngành lao động- thương binh và xã hội giai đoạn 2015- 2020”

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                   Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Bá Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

+ Phân tích, hệ thống hóa cơ sở lý luận của đề tài, các khái niệm liên quan, chỉ ra tính tất yếu phải năng cao năng lực cán bộ trẻ đối với ngành, đưa ra được các nhóm chỉ tiêu đánh giá năng lực cán bộ và phương pháp xác định năng lực cán bộ.

+ Phân tích, đánh giá thực trạng năng lực cán bộ trẻ của ngành LĐTB&XH. Các nhận định của tác giả dựa trên kết quả phân tích, tổng hợp và các kết quả khảo sát, đảm bảo phản ánh khách quan tình hình thực tiễn.

+ Đưa ra được hệ thống các nhóm giải pháp nhằm nâng cao năng lực cán bộ trẻ, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có “tâm” và có “tầm”, hội nhập nhanh với nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng các giải pháp trong việc nâng cao năng lực cán bộ trẻ của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Name of student: Ton Thuy Hang          2. Gender: Female

3. Date of birth: 23/5/1985                        4. Place of birth: Cam Nhuong, Cam Xuyen district, Ha Tinh province

5. The Rector’s decision no. 2998/QD-XHNV-SDH dated 30 December 2013 in term of recognition of master degree student in Vietnam National University, Hanoi, University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in training process: No

7. Thesis topic: Solutions for improving the capacity of young staff in Labor Invalids and Social affairs sector in the period of 2015-2020

8. Major: management science                  Code:

9. Supervisor: Assoc.Prof Nguyen Ba Ngoc, Deputy Director of Institute of Labor Science and Social Affairs, Ministry of Labor Invalids and Social Affairs

10.  Summary of thesis results:

- Analyze and systemize theoretical framework of thesis topic and related concepts, show the necessity to improve capacity of young staff for labor invalids and social affairs sector, and provide criteria for assessing the capacity of staff and methods of identifying it.

- Analyze and assess current status of young staff’s capacity in Labor Invalids and Social Affairs sector. Judgment of the author based on results of analysis, synthesis and survey and objectively reflected the real situation.

- Provide solutions for improving the capacity of young staff, building a team of staff with professionalism and conscience and quickly integrating with market economy and international one.

11. Applicability in practice:

Apply solutions for improving the capacity of young staff in Ministry of Labor Invalids and Social Affairs.

12. Further Research directions

13. Publicized projects related to thesis: