TTLV: Xây dựng Bản mô tả công việc và Khung năng lực vị trí việc làm tại phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Chủ nhật - 13/12/2015 21:35

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/3/1990

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng Bản mô tả công việc và Khung năng lực vị trí việc làm tại phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                    Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Văn Luân, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến việc xây dựng bản mô tả công việc và khung năng lực tại phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trên cơ sở những tồn tại trong quy trình thực tế, cũng như tổng hợp xác định những ưu điểm của các mô hình tiên tiến đã được áp dụng trên thế giới, tác giả đưa ra đề xuất quy trình xây dựng bản mô tả công việc theo mô hình công vụ việc làm và khung năng lực theo mô hình ASK cho vị trí Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Mô hình công vụ việc làm và mô hình năng lực ASK là hai mô hình tiên tiến được áp dụng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là công tác tuyển dụng, đào tạo và bố trí sắp xếp công việc hiệu quả với từng vị trí việc làm. Vì vậy, việc triển khai, áp dụng 2 mô hình này vào quá trình xây dựng bộ máy tổ chức khoa học và cải cách chế độ hành chính hiệu quả là yêu cầu cấp thiết đối với phòng Tài nguyên và Môi trường nói riêng, các cơ quan hành chính nhà nước nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận và  yếu tố nền tảng để các tổ chức, đơn vị xây dựng bản mô tả công việc và khung năng lực vị trí việc làm khoa học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Yen                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/3/1990                                  4. Place of birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 2797/QD-XHNV-SDH Dated 28/12/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes during training: None

7. Dissertation topic: Establishment of Job description and Job position capacity framework at the Division of Natural Resources and Environment, Tan Uyen district, Bac Giang province.

8. Major: Managerial science;                              Code: Pilot training

9. Scientific supervisor: Dr. Hoang Van Luan, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary findings of the dissertation:

The dissertation focuses on studying theoretical and practical issues related to the establishment of job description and capacity framework at the Division of Natural Resources and Environment, Tan Yen district, Bac Giang province. Based on the shortcomings in the practical process as well summarization and determination of advantages of advanced models that have been applied in the world, the author puts forth the establishment of job description under employment service model and capacity framework under ASK model for the Head of the Division of Natural Resources and Environment, Tan Yen district, Bac Giang province.

Employment service model and ASK capacity model are two advanced models aimed at improving human resources quality, especially recruitment, training and arrangement of effective works for each job position. Therefore, the development and application of these two models into the establishment of scientific organizational apparatus and effective reform of administrative system are an urgent requirement for the Division of Natural Resources and Environment in particular and State administrative agencies in general.

11. Practical applicability:

Dissertation findings may be used as reference, theoretical basis and foundation for organizations and unit to establish job description and job position capacity framework in a scientific manner.

12. Subsequent study directions:

13. Other announcements related to the dissertation: