TTLV: Định hướng giá trị nghề cảnh sát của học viên trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI

Chủ nhật - 13/12/2015 21:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/10/1986

4. Nơi sinh: Khánh Ninh – Yên Khánh – Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Định hướng giá trị nghề cảnh sát của học viên trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                                   Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS. Nguyễn Hữu Thụ

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

Luận văn đi sâu nghiên cứu thực trạng định hướng giá trị nghề cảnh sát của học viên trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI thể hiện qua mối quan hệ với người vi phạm pháp luật, với đồng nghiệp và quan hệ với bản thân. Kết quả nghiên cứu cho thấy học viên có sự lựa chọn khá đồng đều về ba nhóm giá trị: đối với người vi phạm pháp luật, đối với đồng nghiệp và đối với bản thân. Cả ba nhóm giá trị đều được học viên đánh giá ở mức độ quan trọng. Luận văn cũng chỉ ra được các yếu tố tác động tới định hướng giá trị nghề cảnh sát của học viên và kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao định hướng giá trị nghề cảnh sát của học viên trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với lãnh đạo trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI, cũng như học viên đang học tập tại trường.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Nếu có điều kiện và thời gian chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng cũng như các biện pháp nâng cao định hướng giá trị nghề cảnh sát của học viên trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Hue                        2. Gender: Female

3. Date of Birth: 10/25/1986                           4. Place of birth: Khanh Ninh - Yen Khanh - Ninh Binh

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated August 6th 2012 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Value Orientation towards the Police Career in the People's Police School VI

8. Major: Psychology                                      Code: 60.31.04.01

9. Scientific Supervisor: Prof. Nguyen Huu Thu

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis studies about value orientation of police students in reality which expresses the realtionship with law violators, colleagues, and themselves.The survey shows that students have a fair choice in three valuable groups: law violator, colleagues and themselves.All three valuable groups are assessed at important level by students. The thesis also shows the factors that affect the value of orientation of police students. Moreover it proposes proposes solutions to enhance the value of orientation of of students of the People's Police School VI.

11. Application in practice

The research results of the thesis can make useful reference for the leadership of the People’s Police School VI, as well as students who are studying in the school.

12. Further research directions

If possible we will further research on the factors that influence as well as measures to enhance the value of vocational orientation of police students of the People's Police School VI in the future.

13. Thesis-related publications: None