TTLV: Thành ngữ, tục ngữ Hàn Quốc nói về động vật và thực vật (Một vài so sánh với Việt Nam)

Thứ sáu - 18/12/2015 01:04

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/10/1985

4. Nơi sinh: Đông Anh, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1116/QĐ-SĐH, Ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Thành ngữ, tục ngữ Hàn Quốc nói về động vật và thực vật (Một vài so sánh với Việt Nam)

8. Chuyên ngành: Châu Á học                   Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Mai Ngọc Chừ - Khoa Đông phương, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Cho được con số thống kê và phân loại một cách có hệ thống các thành ngữ, tục ngữ tiếng Hàn nói đến động vật và thực vật.

- Bước đầu làm sáng tỏ những đặc điểm ngữ nghĩa và giá trị biểu trưng của các thành ngữ, tục ngữ Hàn nói về động vật và thực vật,

- Chỉ ra những tương đồng và khác biêt trong cách sử dụng thành ngữ, tục ngữ của người Hàn Quốc và người Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn hoàn thành sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những người quan tâm đến tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cũng như cho các sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về thành ngữ, tục ngữ liên quan đến bộ phận cơ thể.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Thành ngữ, tục ngữ liên quan đến lời nói. (Hội thảo khoa học khoa tiếng Hàn, năm 2009)

1. Full name: Le Thi Huong                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/10/1985                          4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1116/QĐ-SĐH Dated 22/7/2013 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Korean idioms and proverbs relating to animals and plants.

8. Major: Asian Studies                               Code: 60.31.06.01

9. Supervisors: Prof, Dr Mai Ngoc Chu

10. Summary of the findings of the thesis:

- Providing statistics and classification of Korean idioms and proverbs relating to animals and plants.

- Clarifying semantic features and symbolic values of Korean idioms and proverbs about animals and plants.

- Highlighting the similarities and differences between the ways Korean and Vietnamese people use idioms and proverbs.

11. Practical applicability, if any:

- This Master thesis will be an useful reference for those who are interested in Korean language and culture as well as students major in Korean language.

12. Further research directions, if any:

Studying idioms about parts of the body.

13. Thesis-related publications:

Idioms and proverbs relating to words. (Korean language Department scientific conference 2009)