TTLV: Dư luận của sinh viên về gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  13/08/1995

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số:  3058 /QĐ-XHNV ngày 24 tháng 10 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: “Dư luận của sinh viên về gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018”

8. Chuyên ngành: Xã hội học                              Mã số: 8310301.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Vũ Hào Quangg, Giảng viên cao cấp, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nghiên cứu đã cung cấp những luận cứ và cơ sở quan trọng về mặt lý luận cũng như  thực tiễn, mang đến cái nhìn cụ thể về thực trạng gian lận thi cử hiện nay.Nhận diện được thực trạng dư luận của sinh viên thông qua nhận thức, niềm tin, tình cảm và thái độ của sinh viên. Trên cở sở đó tác giả đề xuất một số khuyết nghị và giải pháp đối với học sinh nói riêng và ngành giáo dục nói chung góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn sẽ cung cấp cho các nhà quản lý, nhà khoa học một số thông tin quan trọng về thực trạng gian lận trong thi cử hiện nay. Đề tài hướng tới lý giải nguyên nhân dư luận xã hội của sinh viên về hành vi gian lận bị tác động bởi các yếu tố như : giá trị xã hội tham chiếu, giáo viên/tổ chức, kiến thức của sinh viên và niềm đam mê, ý thức của sinh viên. Từ đó có thể giúp sinh viên giảm bớt áp lực và định hướng đúng về tương lai

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Huyen

2. Sex: Female

3. Date of birth: 13/08/1995

4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number:   3058/2018/QĐ-XHNV-ĐT, dated October 24, 2018 of the Director of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Student’ opinion about cheating in the 2018 national high school examination

8. Major: Sociology                                            Code: 8310301.01

9. Supervisors: Assoc. Professor Ph.D. Vu Hao Quang, Faculty of Sociology, The Academy of Journalism and Communication.

10. Summary of the findings of the thesis

The research has provided important arguments and foundation in terms of theory as well as practice, providing a specific insight into the current situation of cheating in exam. Identify the current state of social public opinion of students through their perception, beliefs, emotions and attitudes. On that basis, the author proposes a number of recommendations and solutions for students in particular and the education sector in general to contribute to improving the quality of education.

11. Practical applicability, if any:

The thesis will provide managers and scientists with some important information about the current situation of cheating in exam. The topic aims to explain the causes of students' social opinion on cheating that are affected by factors such as reference social values, teachers / organizations, student' knowledge and passion, consciousness. From there, it can help students reduce the pressure and have the right direction for the future

12. Further research directions, if any: No

13. Published works related to the thesis: No