TTLV: Nghiên cứu sản phẩm ẩm thực biển phục vụ khách du lịch tại Nha Trang, Khánh Hòa

Thứ năm - 15/08/2019 05:52

1. Họ và tên học viên:  Võ Minh Hồng                   

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 05/02 /1984

4. Nơi sinh: Nha Trang, Khánh Hòa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/2017/QĐ-XHNV ngày 19/12/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu sản phẩm ẩm thực biển phục vụ khách du lịch tại Nha Trang, Khánh Hòa.

8. Chuyên ngành: Du lịch; Mã số: TD

9. Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Phạm Hùng - Đơn vị công tác: Khoa Du lịch học; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Luận văn đã tổng quan vấn đề nghiên cứu ẩm thực biển Nha Trang phục vụ phát triển du lịch trên cả phương diện lý luận và thực tiễn. Luận văn tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng khai thác sản phẩm ẩm thực biển phục vụ khách du lịch tại Nha Trang, tập trung nghiên cứu các điều kiện khai thác, dịch vụ, tính đặc thù của sản phẩm ẩm thực biển Nha Trang, những khó khăn và thuận lợi trong việc đưa ẩm thực biển vào phát triển du lịch. Luận văn cũng đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả khai thác sản phẩm ẩm thực biển phục vụ phát triển du lịch tại Nha Trang như tăng cường các loại hình dịch vụ, hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch ẩm thực biển, tăng cường hoạt động quảng bá sản phẩm, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động, hoạt động thanh tra, kiểm tra, quản lý giá cả, chất lượng sản phẩm ăn uống và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, kết hợp các tour Du lịch ẩm thực với ẩm thực địa phương, đa dạng hóa sản phẩm ẩm thực biển phục vụ khách du lịch, góp phần phát triển du lịch Nha Trang nói riêng, Khánh Hòa nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Là tài liệu tham khảo cho các nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Khánh Hòa phục vụ phát triển du lịch.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Vo Minh Hong                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 05/02 /1984.                        4. Place of  birth: Nha Trang, Khanh Hoa

5. Admission decision number: 3379/2017/QĐ-XHNV Dated 19/12/2017

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Study of the sea cuisine to serve tourists in Nha Trang

8. Major: Tourism.                                 Code: TD

9. Supervisors: Dr. Nguyen Pham Hung

10. Summary of the findings of the thesis:

The article focused on presenting the status of explore the sea cuisine to serve toursits in Nha Trang in both theoretical and practical aspects. It conducts surveys and assesses the status of exploiting the sea cuisine for tourists in Nha Trang, focusing on researching the conditions of exploitation, services, the specificity of them. Since then, I give some solutions to improve it: Developing the tourist market, diversification into the sea cuisine and kind of service, perfecting facilities for the cuisine tourism, enhancing on  promotion activites of cuisine and cultural, improving on the quality of cooking team, enhancing on the ispection, price management, quality of products and food safety, mix of tour, local cuisine, contributing to tourism development in particular to Nha Trang, in general to Khanh Hoa.

11. Practical applicability, if any: A reference for restaurants and hotels in Nha Trang.

12. Further research directions, if any: Study of the Khanh Hoa cuisine culture to serve tourism development

13. Thesis-related publications: None

Tác giả: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây