TTLV: Báo chí Biên phòng tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới

Thứ hai - 28/10/2019 00:28

1. Họ và tên học viên: LÊ HỮU TÌNH

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/08/1987

4. Nơi sinh: Kỳ Hải, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/QĐ-XHNV, ngày 19/12/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Báo chí Biên phòng tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới

8. Chuyên ngành: Báo chí học                          Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thành Vinh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương

Luận văn hệ thống hóa cơ sở lý luận và một số khái niệm có liên quan đến đề tài “Báo chí Biên phòng tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới”; khảo sát nội dung, hình thức, phân tích chất lượng và hiệu quả thông tin, tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới trên báo Biên phòng, phụ trương An ninh biên giới và báo điện tử Biên phòng.

Kết quả nghiên cứu của đề tài đã góp phần khẳng định vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam mà trực tiếp, chuyên trách là báo chí Biên phòng trong công tác tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới. Đồng thời, đánh giá thực trạng, rút ra được những thành công, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới trên báo chí Biên phòng trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo hữu ích cho cơ quan chủ quản báo chí Biên phòng và Ban Biên tập có thêm cơ sở đánh giá thực trạng công tác tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ biên giới. Qua đó, đúc rút kinh nghiệm và có những thay đổi phù hợp nhằm khôn ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền về chủ đề này trên trong thời gian tới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Huu Tinh                                  2. Sex: Male

3. Date of birth: 20th August 1987                       4. Place of  birth: Ha Tinh (Vietnam)

5. Admission decision number: 3379/QĐ/XHNV Dated 19th December, 2017 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, the National University of Hanoi.

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: The Border Newspaper propagandizes the cause of border protection

8. Major: Journalism                                             9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thanh Vinh, Deputy Editor-in-Chief of the Propaganda Review, Central Propaganda Department

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis systematizes theoretical basis and some concepts related to the topic "Border Press propaganda on border protection career"; to survey contents, forms, analyze quality and effectiveness of information and propaganda on border protection careers on the Border Newspaper, the Border Security Supplement and the Border Electronic Newspaper.

The research results of the project have contributed to affirming the role of the Vietnamese revolutionary press, directly and in charge of the Border Press in the propaganda on border protection. At the same time, assess the situation, draw successes, limitations, specify the causes and propose solutions to innovate and improve the quality of propaganda about border protection in the press. Border guard in the future.

12. Practical applicability, if any: The dissertation can be used as a useful reference for the border press managing agency and the Editorial Board to have more bases for assessing the status of propaganda on border protection. Thereby, drawing experience and making appropriate changes to constantly improve the quality of propaganda on this topic in the future.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No