TTLV: Tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn ở Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ hai - 28/10/2019 04:27

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hằng Nhung                        2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/10/1987

4. Nơi sinh:  Hai Bà Trưng, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số  3379/QĐ-SĐH ngày 19 tháng 12 năm 2017   của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

6. Tên đề tài luận văn: “Tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn ở Đại học Quốc gia Hà Nội”.

7. Chuyên ngành: Lưu trữ học ;                        Mã số: 60320301

8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đào Đức Thuận

- Chương 1. Khái quát về Đại học Quốc gia Hà Nội và tài liệu chuyên môn ở Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong chương này, tác giả đã trình bày khái quát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của ĐHQGHN; đồng thời làm rõ thành phần, nội dung, đặc điểm và ý nghĩa của tài liệu lưu trữ hình thành trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học ở ĐHQGHN.

- Chương 2. Thực trạng công tác tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn ở Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại chương 2, tác giả đã nêu ra thực trạng công tác tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn được hình thành ở ĐHQGHN, từ đó đưa ra một số nhận xét, đánh giá về tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn.

Chương 3. Giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức quản lý tài liệu lưu trữ ở Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ thực trạng tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn ở trên, tác giả đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức quản lý tài liệu chuyên môn ở ĐHQGHN

10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả của luận văn có thể được các cấp lãnh đạo ở ĐHQGHN tham khảo để có các biện pháp quản lý hiệu quả hơn đối với tài liệu chuyên môn hình thành trong quá trình hoạt động của mình.

1. Full name : Le Thi Hang Nhung                    2. Sex: Female

3. Date of birth: October 23th, 1987

4. Place of birth: Hai Ba Trung district, Ha Noi City

5. Admission decision number: 3379 /QĐ-SĐH Dated 19th December, 2017

6. Official thesis title: “Management of professional documents in Vietnam National University, Hanoi”

7. Major: Archival studies                                    Code: 60320301

8. Supervisors: Assoc.Prof. Đào Đức Thuận

9. Summary of the findings of the thesis:

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

- Outline the position, function and organizational structure of Vietnam National University, Hanoi (VNU); clarify the composition, content, characteristics and significance of documents created and archived during training and research activities of VNU.

- Outline the current situation of managing professional documents at VNU and make assessments on the effectiveness professional document management.

- By assessing the current situation of professional document management at VNU, the thesis proposes several solutions to improve the quality and effectiveness of professional document management in VNU.

10. Practical applicability, if any: The thesis could be used as reference for VNU’s Board of Directors to make amends to current regulations about archive activities and improve the effectiveness of archive activities in both VNU and member institutions.

Tác giả: ussh