TTLV: Vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo điện tử Việt Nam

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hoàng Hà              2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  01/02/1988

4. Nơi sinh: Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/QĐ-XHNV-SĐH ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo điện tử Việt Nam

8. Chuyên ngành: Báo chí học                              Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng biên tập Trang tin điện tử Sóng trẻ, Trưởng khoa Phát thanh  - Truyền hình, Học viện báo chí và Tuyên truyền.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở thống hóa cơ sở lí luận và thực tiễn về vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo điện tử Việt Nam. Luận văn tiến hành nghiên cứu, khảo sát thực trạng về vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo điện tử Việt Nam; đồng thời, đánh giá những thành công, hạn chế của báo điện tử Việt Nam trong việc thông tin về vấn đề quyền lợi của công nhân; khảo sát đánh giá của công chúng về vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo điện tử Việt Nam hiện nay. Và tìm hiểu những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng thông tin về vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo điện tử Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn giúp cho đội ngũ phóng viên nhìn rõ thực trạng nội dung các tác phẩm với vấn đề quyền lợi của công nhân trên báo chí nói chung và báo điện tử nói riêng; khẳng định vai trò những đóng góp quan trọng với những tư tưởng mới, cách thức mới của báo mạng điện tử vấn đề quyền lợi của công nhân trong xu thế phát triển xã hội hiện đại nhằm nâng cao chất lượng bài viết. Luận văn có thể trở thành nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho những nhà nghiên cứu, sinh viên, học viên các chuyên ngành báo chí và những ai quan tâm.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Hoang Ha              2. Sex: Female

3. Date of birth: 01/02/1988                     4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 3379/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 19/12/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The issue of workers' rights on Vietnam electronic newspaper

8. Major: Journalism                       9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Professor Ph.D. Nguyen Thi Truong Giang Chief Editor of Young Wave Website, Head of Radio - Television Department, Academy of Journalism and Communication.

11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of the theoretical and practical basis on the rights of workers on the Vietnamese electronic newspaper. The dissertation conducts researches and surveys on the real situation of the rights of workers on the Vietnam electronic newspaper; at the same time, assessing the successes and limitations of Vietnam electronic newspaper in providing information on workers' rights; survey and assessment of the public about the rights of workers on Vietnam electronic newspaper today. And find out specific solutions to improve the quality of information on workers' rights in Vietnam electronic newspaper. .

12. Practical applicability, if any: The thesis helps the journalists clearly see the actual content of the works with the rights of workers in the press in general and in the electronic newspaper in particular; affirming the role of important contributions to new ideas, new ways of online newspaper on the rights of workers in the trend of modern social development in order to improve the quality of articles. The dissertation can become a reliable reference source for researchers, students, journalists and those who are interested.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No