TTLV: Phong cách tài liệu của Spielberg trong phim về đề tài lịch sử (khảo sát qua hai bộ phim Schindler’s List và Saving Private Ryan)

Thứ hai - 28/10/2019 00:19

1. Họ và tên học viên: Bùi Vi Nghi                              2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 26/03/1970

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số:3379/2017/QĐ-XHNV ngày: 19/12/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn tốt nghiệp: Phong cách tài liệu của Spielberg trong phim về đề tài lịch sử (khảo sát qua hai bộ phim Schindler’s List và Saving Private Ryan).

8. Chuyên ngành: Lý luận, lịch sử và phê bình điện ảnh – truyền hình;

9. Mã số: 60210231

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Ngọc Thanh, Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn chỉ ra những sáng tạo thành công của đạo diễn Spielberg khi dàn dựng hai bộ phim truyện Schindler’s List Saving private Ryan theo phong cách tài liệu và hy vọng có thể áp dụng những phát hiện này vào thực tiễn làm phim hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng thực tiễn: Luận văn là tài liệu tham khảo cho những người làm phim và những người yêu thích điện ảnh .

13- Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Bui Vi Nghi                                             2.Sex: Male

3. Date of birth: 26/03/1970

4. Place of birth: Ha Noi.

5. Admission decision number.:3379/2017/QĐ-XHNV on 19/12/2017 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Spielberg’s Documentary Style in Historical Movies ( Study on Schindler’s List and Saving Private Ryan)

8. Major: Film – Television theory, history, and criticism.         9.Code: 60210231

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Vũ Ngọc Thanh– Ho Chi Minh City University of Stage and Movie

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis points out the successful creativity of Director Steven Spielberg when staging two feature films on historical topics in documentary style and hoping to apply these finding to current filmmaking practices.

12. Practical applicability, if any: The thesis is a reference for the film-makers and the people who loves movie.

13. Further research directions, if any:  (optional)

14. Thesis – related publications: None.

Tác giả: ussh