TTLV: Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế đối ngoại tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020: Thực trạng và giải pháp

Thứ tư - 17/05/2017 02:45

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Bích Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/5/1987

4. Nơi sinh: Xã Quảng Tân - huyện Quảng Xương - tỉnh Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Kéo dài thời gian học tập đến tháng 6/2017.

7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế đối ngoại tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020: Thực trạng và giải pháp

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế                        Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Bùi Thành Nam Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Phân tích, tổng hợp những lợi thế của tỉnh Thanh Hóa để làm cơ sở đánh giá tiềm năng phát triển lĩnh vực kinh tế đối ngoại của tỉnh Thanh Hóa.

- Đưa ra định hướng phát triển ngành kinh tế trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, định hướng thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ ngoại giao tốt đối với những đối tác tiềm năng, chiến lược của tỉnh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao hoạt động quản lý kinh tế đối ngoại của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn hướng đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tìm hiểu chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế đối ngoại trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Bui Bich Phuong                   2. Sex: female

3. Date of birth: 20/5/1987                          4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐT, December 31, 2014 University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: studying period extended till June 2017

7. Official thesis title: Improving the efficiency of Thanh Hoa's external economic from now up to 2020: situation and solutions.

8. Major: International Studies                     Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Assoc Prof. Dr Bui Thanh Nam, Faculty of International Studies, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Analysing, synthetizing the advantages of Thanh Hoa province based on estimating the potential development of  external economics.

- Launching the orientations and solutions for developing the core-manufacture area. At the same time, having the plan  to set up, mantain and develop the diplomatic relations between Thanh Hoa and potential partners not only at present but also in the future.

11. Practical applicability, if any:

Propose orientations and solutions to improve the efficiency of Thanh Hoa province's external economic from  now up to 2020 and further

12. Further research directions, if any:

Figure out Vietnam's Communist Party policies on international economic development in the process of Vietnam international intergration.

13. Thesis-related publications: