TTLV: Người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/11/1991

4. Nơi sinh: Hải Dương

5.Quyết định công nhận học viên số: 1543/QĐ-XHNV ngày 01/06/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                    Mã số: 8229030.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đoàn Đức Phương - Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã tìm hiểu, nghiên cứu về người kể chuyện trong truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ ở những phương diện cơ bản: ngôi kể, điểm nhìn, ngôn ngữ, giọng điệu. Trên cơ sở đó, luận văn mang đến cái nhìn có tính khái quát, khoa học và khách quan về hình tượng người kể chuyện trong hệ thống truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ. Đồng thời qua đó thấy được cá tính sáng tạo độc đáo cũng như những đóng góp của nhà văn trong truyện ngắn Việt Nam đương đại.

11. Khả năng ứng dụng thực tiễn: Luận văn là tư liệu tham khảo cho sinh viên ngành Văn học và những người yêu thích văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Nhan

2. Sex: Female

3. Date of birth: November, 25th, 1991

4. Place of birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 1543/QĐ-XHNV dated on 1st June 2018 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The narrator in Nguyen Thi Thu Hue’s short stories

8. Major: Vietnamese literature            Code: 8229030.04

9. Supervisors: Associate Professor Ph.D Doan Duc Phuong - Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis explored, the study of narrator of short stories by Nguyen Thi Thu Hue in basic aspects: the throne after, the point of view, language, tone. On that basis, the thesis provides a generality vision, scientific and objective about the narrator figure in the system of short stories by Nguyen Thi Thu Hue. At the same time see the unique creative personality as well as the contributions of Nguyen Thi Thu Hue’s talent in short stories in contemporary Vietnam.

11. Practical applicability: Thesis is a reference material for students in literature and lovers of literature.

12. Further study directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No