TTLV: Quản lý nhà nước đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thứ ba - 28/10/2014 06:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1.Họ và tên học viên: Ngô Mỹ Linh             2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/10/1982

4. Nơi sinh: Hoàn Kiếm, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797-2012-QĐ/XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Ðại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ðại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quản lý nhà nước đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân.

8. Chuyên ngành: Xã hội học;           Mã số: 60 31 03 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS VŨ HÀO QUANG

Đề tài nghiên cứu với mục đích làm rõ thực trạng quản lý nhà nước đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân hiện nay. Một mặt tìm ra những ưu điểm, mặt khác phát hiện những hạn chế, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước, qua đó đề ra một số khuyến nghị nhằm làm cơ sở cho chính quyền các cấp và ngành Giáo dục đào tạo có những giải pháp đồng bộ, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với loại hình giáo dục đặc biệt này.

Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các bài giảng, các nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Ứng dụng trong việc nghiên cứu xây dựng các văn bản Quản lý nhà nước về giáo dục.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

+ Nghiên cứu vai trò của hệ thống chính trị cấp xã, phường trong việc quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

+ Nghiên cứu về Vai trò của giáo dục mầm non ngoài công lập đối trong quá trình xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam.

+ Nghiên cứu thực trạng của quá trình xã hội hóa giáo dục ở Việt Nam trong chiến lược phát triển giáo dục ở nước ta hiện nay.

1. Full name: Ngo My Linh                                                 2. Gender: Female

3. Date of birth:29/10/1982

4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797-2012-QĐ/XHNV-SĐH on 28/12/2012 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Current state management towards non-public pre-schools in the area of Thanh Xuan district

8.  Subject: Sociology                                                                      Code: 60 31 03 019

9. Supervisor: Associate Professor and Doctor VU HAO QUANG

10. Summary of the thesis’s outcome:

This thesis aims at clarifying the current state management to non-public pre-schools in the area of Thanh Xuan district. It is carried out to find out the advantages on one hand and the disadvantages of state management on the other hand, then make some recommendations to help the levels and branches of Education and Training find comprehensive solutions and enhance the effectiveness of state management toward the special education type.

This research’s results could be used as references for lesson plans, similar researches and other educational organizations.

11. Practical Applicability: Applied in researches on setting up documents of state education management

12. Further research directions:

+ Research the role of regional authorities in the management of non-public pre-schools

+ Research the role of non-public preschools in education socialization in Vietnam

+ Research the real state of education socialization in the current strategy of education development of Vietnam.